Mỹ phẩm AVON

Tháng 9 năm 2006, Avon hân hạnh mừng kỷ niệm 120 năm thành lập - trên hơn 100 quốc gia có sự hiện diện của Avon trên toàn thế giới - để tôn vinh Ông David H. McConnel người sáng lập Avon vào năm 1886 tại Hoa Kỳ, đồng thời, đánh dấu 120 năm hành trình trao quyền cho nữ giới – một chặng đường lịch sử đáng tự hào cho một thương hiệu đẳng cấp quốc tế. 

TÓM LƯỢC LỊCH SỬ HÌNH THÀNH AVON

Bắt đầu từ câu chuyện của một người đàn ông với những ước mơ cháy bỏng của mình – David H. McConnel – sinh năm 1858, luôn ước mong có thể thành lập một doanh nghiệp riêng cung cấp các sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng với giá cả hợp lý.

 

BẮT ĐẦU TỪ VIỆC KINH DOANH SÁCH ĐẾN NƯỚC HOA

Ước mong của David McConnel bắt đầu được thực hiện từ ý tưởng bán sách. Vào những năm của thập niên 80, Ông đã gặt hái được những thành công đáng kể từ việc bán sách trực tiếp đến từng hộ gia đình. Để khuyến khích việc mua hàng, Ông đã sử dụng nước hoa làm quà tặng cho khách hàng của mình. Dần dần, McConnel nhận ra rằng khách hàng của Ông yêu thích nước hoa hơn cả sách. Và Ông bắt đầu thành lập doanh nghiệp riêng mang tên Công Ty California Perfume (tại Hoa Kỳ), cung cấp nước hoa The Little Dot Perfumes trực tiếp cho người tiêu dùng. Do cơ cấu ban đầu còn sơ khai nên David McConnel quán xuyến hầu hết các công việc chủ chốt như chế tạo nước hoa, kế toán, thủ quỹ, nhân viên hành chính, v.v...

“Tôi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh tại một căn phòng nhỏ, chỉ rộng hơn phòng ăn một chút. Đầu tiên, tôi sản xuất một loại nước hoa với 5 mùi hương khác nhau: Violet, White Rose, Heliotrope, Lily-of-the-Valley và Hyacinth. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều về cách chế tạo các mùi hương khác nhau. Giá bán sản phẩm ban đầu thực tế thấp hơn một nửa giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, với tôi, kinh nghiệp tích lũy được là vô giá. Lúc đó, tôi hầu như vừa làm chủ vừa làm công cho doanh nghiệp của mình với đầy đủ nhiệt huyết và nghị lực của tuổi trẻ như hồi còn bán sách. Chỉ sau một thời gian ngắn, tôi tự cho rằng mình cũng có khả năng chế tạo nước hoa không thua kém gì các loại nước hoa mà tôi đã từng dùng thử. Ít ra, nước hoa của tôi làm ra cũng làm cho người tiêu dùng hài lòng. Với thành phần là các chiết xuất tinh túy từ các loài hoa thiên nhiên và phương pháp chế tạo nước hoa của tôi cũng được một số Công Ty Sản Xuất Nước Hoa lớn nhất của Pháp” – Trích lời tự sự của David McConnel.

... ĐẾN ĐẠI LÝ KINH DOANH ĐẦU TIÊN

Với tư duy sáng tạo mang tầm vóc chiến lược, McConnel phát hiện ra rằng việc phụ nữ giới thiệu nước hoa trực tiếp cho nhau là phương cách kinh doanh hiệu quả nhất và Ông đã mời Bà P.F.E. Albee làm đại lý kinh doanh của mình. Albee thành lập trụ sở New Hampshire, tiến hành tuyển dụng các lực lượng bán hàng độc lập để khởi nghiệp kinh doanh, giới thiệu nước hoa The Little Dot Perfumes cho nữ giới, bắt đầu cuộc hành trình trao quyền kinh doanh cho nữ giới toàn cầu. Lúc bấy giờ, Albee là người phụ nữ tiên phong sử dụng tàu hỏa và xe ngựa kéo để đi giới thiệu sản phẩm cho nữ giới vùng Đông Bắc (Hoa Kỳ) trước  rất nhiều năm khi phụ nữ Hoa Kỳ được quyền đi làm ở các công sở cũng như dành được quyền bầu cử. Chính sự nhiệt huyết và lòng trung thành của Albee đã giúp Bà chinh phục được mọi khó khăn thử thách trong suốt hành trình trao quyền kinh doanh cho nữ giới toàn cầu. Albee đã trở thành một huyền thoại và niềm tự hào của rất nhiều đại diện bán hàng   Avon  trong suốt mọi thời đại.

CÔNG TY CALIFORNIA PERFUME ĐỔI TÊN THÀNH AVON PRODUCTS INC.

Vào năm 1928, tên gọi Công Ty California Perfume dường như  mang tính nội địa quá so với phạm vi họat động bao phủ khắp 48 tiểu bang của Hoa Kỳ. Nhân chuyến viếng thăm nước Anh, David McConnel chợt nhận ra nét tương đồng của vùng đất Strattford-on-Avon – quê hương của danh hào nổi tiếng William Shakespeare với vùng đất nơi phòng thí nghiệm Suffern tọa lạc. Một dòng sản phẩm mới với tên gọi “Avon  ” đã ra đời vào năm 1929.

Đến năm 1939, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Mỹ Phẩm Avon “Avon Products, Inc”.

Sự phối hợp giữa các sản phẩm có chất lượng cao và hình thức kinh doanh bán hàng trực tiếp từ đó đến nay đã minh chứng rằng Avon  luôn kiên định với những giá trị kinh doanh truyền thống. Đồng thời, Avon  không ngừng phát triển và tiến xa hơn nữa trong các hoạt động kinh doanh của mình.

AVON  – KIÊN ĐỊNH VỚI NHỮNG GIÁ TRỊ KINH DOANH TRUYỀN THỐNG

 

Giá trị kinh doanh hàng đầu của Avon  là chất lượng sản phẩm cao cấp. Việc phát triển sản phẩm kể từ xuất phát điểm là một phòng thí nghiệm sơ khai tại Suffern năm 1897. Giờ đây, phòng thí nghiệm đó đã trở thành một Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển Sản Phẩm hiện đại. Như một khẳng định thuyết phục cho đẳng cấp của mình, suốt 11 năm qua, Avon là một trong số ít các Công ty vinh dự được bình chọn vào danh sách Top 500 Công Ty Hàng Đầu Thế Giới hằng năm của Tạp Chí nổi tiếng Fortune kể từ năm 1995.

Bên cạnh đó, Avon  luôn kiên định trong các chiến dịch hưởng ứng việc cải thiện cuộc sống của phụ nữ toàn cầu. Quỹ Hộ Trợ Avon Foundation được thành lập với xuất học bổng ban đầu khiêm tốn $400 vào năm 1955 và nay Quỹ Hỗ Trợ này đã quyên góp được số tiền gần ½ tỷ đô-la để hỗ trợ nữ giới toàn cầu. Nổi bật là Chiến Dịch Phòng Chống Bệnh Ung Thư Vú được khởi xướng tại Anh Quốc vào thập niên 90. Cho đến ngày hôm nay, Avon  đã trở thành Tập Đoàn hỗ trợ nhiều nhất cho việc Phòng Chống Bệnh Ung Thư Vú trên toàn thế giới.

AVON – KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN

Chỉ bắt đầu từ một đại lý kinh doanh nhỏ, tính đến ngày hôm nay, Avon đã có được hơn 5 triệu Đại Diện Bán Hàng trên toàn thế giới. Với việc cung cấp một sản phẩm từ ngày mới thành lập, nay Avon đã trở thành Tập Đoàn Mỹ Phẩm hàng đầu thế giới với giá trị thương hiệu lên đến 8 tỷ đô la, dẫn đầu về các sản phẩm chăm sóc da cao cấp với tính năng điều trị lão hóa.

Với xuất phát điểm kinh doanh từ thành phố New York Hoa Kỳ, nay Avon đã vươn xa phạm vi hoạt động lên đến hơn 100 quốc gia trên thế giới, cung cấp các sản phẩm làm đẹp cho hơn 300 triệu phụ nữ trên khắp toàn cầu.

... Và chỉ bắt đầu từ một đại diện kinh doanh trực tiếp mang sản phẩm giới thiệu cho khách hàng, nay với sự phát triển của hệ thống công nghệ thông tin toàn cầu, việc tiếp thị và mua bán các sản phẩm của Avon còn có thể thực hiện qua internet. Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển kinh doanh.

Trải qua nhiều thập niên, công việc kinh doanh của Avon luôn phồn thịnh bởi Avon không ngừng hoàn thiện và cải tiến các sản phẩm nhằm đáp ứng đầy đủ và trọn vẹn mọi nhu cầu làm đẹp của các thế hệ nữ giới tương lai. Và hôm nay, vị thế của Avon  thực sự gây tiếng vang và sẽ còn vang xa mãi.

AVON  – NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG

 • Năm 1886 David H. McConnell sáng lập Công Ty California Perfume tại Hoa Kỳ, tuyển chọn Bà P.F.E Albee làm đại lý kinh doanh đầu tiên, kinh doanh nước hoa mang tên Little Dot Perfumes với 5 mùi hương khác nhau.
 • Năm 1896 Công Ty California Perfume phát hành cuốn Catalogue đầu tiên vào ngày 02/11
 • Năm 1897 Công Ty California Perfume xây dựng phòng thí nghiệm đầu tiên tại Suffern, New York.
 • Năm 1905 Cuốn Catalogue đầu tiên được phát hành rộng rãi.
 • Năm 1906 Quảng cáo đầu tiên xuất hiện trên Tạp Chí Good Housekeeping.
 • Năm 1914 Mở rộng phạm vi họat động quốc tế sang Montreal, Canada.
 • Năm 1927 Dòng sản phẩm chăm sóc da đầu tiên ra đời.
 • Năm 1939 Công Ty California Perfume đổi tên chính thức thành Công Ty Mỹ Phẩm Avon.
 • Năm 1946 Công Ty Mỹ Phẩm Avon chính thức tạo tiếng vang.
 • Năm 1954 Chiến lược quảng cáo rầm rộ mang tên “Ding Dong Avon Calling”ra đời và được triển khai mãi đến năm 1967, trở thành một trong những chiến lược quảng cáo dài hạn thành công vang dội nhất trong lịch sử thương mại Hoa Kỳ. Mở rộng phạm vi họat động sang Venezuela - Châu Mỹ La Tinh.
 • Năm 1955 Quỹ Hỗ Trợ Avon Foundation được thành lập.
 • Năm 1957 đạt doanh thu kỷ lục 100 triệu đôla với 100,000 Đại Diện Bán Hàng.
 • Năm 1959 Avon  đặt chân đến Tây Âu với văn phòng chính đặt tại Vương Quốc Anh và Đức...
 • Năm 1961 Avon  giới thiệu dòng sản phẩm chăm sóc da Skin-So-Soft.
 • Năm 1969 Avon  mở rộng phạm vi hoạt động sang Châu Á với văn phòng giao dịch đặt tại Nhật.
 • Năm 1978 Với 1 triệu Đại Diện Bán Hàng và doanh thu đạt 2 tỷ đô la.
 • Năm 1986 Avon  đạt doanh thu trên 3 tỷ đô la. Phim Quảng Cáo đầu tiên bằng tiếng Tây Ban Nha phát sóng vào tháng 10/1987.
 • Năm 1990 Avon  có mặt tại Trung Quốc, chuyển sang mô hình kinh doanh bán lẻ vào năm 1998 khi chính phủ Trung Quốc lúc bấy giờ nghiêm cấm việc kinh doanh bán hàng trực tiếp.
 • Năm 1991 Avon  đặt chân đến Trung & Đông Âu với các văn phòng giao dịch đặt tại Cộng hòa Séc và Nga.
 • Năm 1992 Avon là Công Ty Mỹ Phẩm đầu tiên mang Ứng Dụng Công Nghệ với thành phần Alpha hydroxy acid (AHA) vào việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc da Anew Perfecting Complex for Face. Chiến Lược Phòng Chống Bệnh Ung Thư Vú được khởi xướng tại Anh Quốc.
 • Năm 1993 Avon  tổ chức chiến dịch gây quỹ hỗ trợ các Bệnh Nhân Ung Thư Vú, thông qua doanh thu bán được của một số các sản phẩm.
 • Năm 1996 Avon  trở thành công ty mỹ phẩm chính thức tài trợ cho Giải Thi Đấu Olympic diễn ra tại Atlanta, Georgia. Cùng lúc đó, Avon bắt đầu mở rộng kinh doanh sang Nam Phi.
 • Năm 1998 Avon  tổ chức cuộc chạy độ gây quỹ từ thiện cho Bệnh Nhân Ung Thư Vú đầu tiên diễn ra tại miền Nam California.
 • Năm 1999 Avon  tuyển chọn nữ Tổng Giám Đốc Điều Hành đầu tiên Bà Andrea Jung và tung ra chiến lược quảng cáo “Let’s Talk” đầu tiên trên phạm vi toàn thế giới.
 • Năm 2000 Avon  ký hợp đồng quảng cáo với 2 vận động viên quần vợt hàng đầu thế giới Venus and Serena Williams.
 • Năm 2001 dòng sản phẩm Avon Wellness ra đời.
 • Năm 2003 Avon  giới thiệu dòng sản phẩm mark, nhãn hiệu mỹ phẩm dành cho thanh thiếu nữ.
 • Năm 2004 Quỹ Hỗ Trợ Avon Foundation với chiến dịch Chống Bạo Hành Trong Gia Đình được thành lập dưới sự kêu gọi của diễn viên điện ảnh nổi tiếng thế giới Salma Hayek.
 • Năm 2005 Quỹ Hỗ Trợ Avon Foundation đã quyên góp được tổng cộng 450 triệu đô la sau gần nửa thế kỷ thành lập. Nhãn hiệu nước hoa cao cấp Today, Tomorrow, Always đã đạt giải thưởng FiFi Award.
 • Năm 2006 Avon  long trọng kỷ niệm 120 năm thành lập – 120 năm hành trình trao quyền cho nữ giới. Chính phủ Trung Quốc chính thức công nhận hình thức kinh doanh bán hàng trực tiếp của Avon  tại đây.


Đăng nhập
Nhớ mật khẩu
Hỗ trợ thông tin
Hotline: 0906.266.682
Hỗ trợ 1:
0435665538
Hỗ trợ 2:
0435665539